Skip Navigation Links

(GenK.vn) - Lỗi iCloud cho phép xóa tài khoản mà không cần mật khẩu khiến nhiều người mua hàng không kiểm tra kỹ chức năng bảo mật Activation Lock trước khi mua iPhone cũ.

Mới đây, GenK đã có bài viết thông báo lỗi trên các máy sử dụng hệ điều hành iOS 7 cho phép vô hiệu hóa Find My iPhone và xóa tài khoản iCloud mà không cần đăng nhập tài khoản cũ.

 

Lỗi iCloud trên iOS 7: Khách mua iPhone khóc dở mếu dở vì mang về "cục gạch"

 

Chức năng iCloud trên iOS 7 khi kích hoạt Find My iPhone yêu cầu phải nhập đúng mật khẩu tài khoản trước đó mới có thể vô hiệu hóa, đồng thời tính năng Activation Lock cũng được kích hoạt cùng thời điểm. Activation Lock kích hoạt đồng nghĩa với việc khi người dùng restore thiết bị phải nhập tài khoản iCloud cũ để sử dụng máy, nếu không thiết bị sẽ bị khóa vĩnh viễn.

 

Lỗi iCloud trên iOS 7: Khách mua iPhone khóc dở mếu dở vì mang về "cục gạch"

 

Lợi dụng lỗi bảo mật trên, hiện tại một số cửa hàng kinh doanh iPhone cũ nhỏ lẻ đã thu mua máy bị trộm, sử dụng thủ thuật xóa tài khoản iCloud để khách mua máy cũ tránh nghi ngờ. Máy cũ mua tại các cửa hàng này có thể sử dụng bình thường tất cả các chức năng, tuy nhiên nếu người mua thực hiện restore máy, thiết bị sẽ bị khóa ngay lập tức và yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud của chủ nhân cũ.

 

Lỗi iCloud trên iOS 7: Khách mua iPhone khóc dở mếu dở vì mang về "cục gạch"

 

Bạn Minh Anh (SV ĐH Luật - HN) cho biết: "Sau Tết mình quyết định tìm mua iPhone 5 cũ vì giá ở thời điểm này tốt, có tìm thông tin trên mạng được một số địa chỉ bán máy cũ. Khi đến mua mình đã nhờ anh trai - là người sử dụng iPhone lâu năm đi kiểm tra giúp. Mình dùng hoàn toàn bình thường nhưng khi nhờ cài đặt iOS mới nhất thì máy bị khóa yêu cầu kích hoạt. Mình mang máy qua cửa hàng họ không nhận trách nhiệm".

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp gặp phải tình trạng trên, với mỗi máy mua bị khóa iCloud giá rẻ gần như thanh lý phụ kiện, sau mỗi vụ "lừa đảo" khách hàng này, cửa hàng có thể thu về số tiền gấp đôi giá máy nhập lúc đầu.

Cần làm gì để tránh mua phải iPhone như trên?

Hiện tại lỗi trên xuất hiện trên phiên bản iOS 7.0 tới iOS 7.0.4 mới nhất. Tuy nhiên ở phiên bản thử beta của iOS 7.1, lỗi đã được khắc phục hoàn toàn. Vì vậy nếu mua iPhone cũ sử dụng hệ điều hành iOS 7.0 - 7.0.4, bạn nên yêu cầu cửa hàng restore thiết bị về trạng thái ban đầu trước khi quyết định mua, thời gian restore khoảng 15 phút.

Sau khi restore thiết bị, sử dụng các chức năng bình thường đồng nghĩa với việc máy của bạn không nằm trong số những "cục gạch" đang được bày bán.

(Nguồn Genk.vn)

Tại sao mua hàng chúng tôi cung cấp?

Nhà bán hàng chuyên nghiệp


Chúng tôi là cơ sở có đăng ký kinh doanh và có wesite bán hàng riêng chuyên nghiệp . Chúng tôi có khả năng chịu trách nhiệm với hàng hóa bán ra.
Dịch vụ tốt nhất và giá tốt nhất
Dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn cố gắng để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm bán hàng quý giá và phục vụ hậu mãi. Chúng tôi hiểu được nhu cầu của thị trường và luôn luôn ở một vị trí để cung cấp cho người mua những sản phẩm mới nhất, tốt đẹp theo nhu cầu của quí khách. Hơn nữa, đội ngũ quản lý web của chúng tôi luôn cập nhật sản phẩm mới và hình ảnh chất lượng, và luôn luôn theo xu hướng thời trang.
Chất lượng sản phẩm cao; Một năm hoặc 6 tháng bảo hành chất lượng.
Chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi đã thông qua kiểm tra và được nhà sản xuất bảo hành chính hãng qua hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. Tất cả đều được sản xuất với nguyên liệu tốt nhất và công nghệ tiên tiến. Mỗi sản phẩm phải qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi bán, bao gồm kiểm tra lỗi sản phẩm và kiểm tra pin, tính năng sản phẩm.
Giao hàng tận nơi nhanh hơn
Khi nhận được thanh toán của bạn, chúng tôi sẽ giao hàng trong thời gian sớm nhất, luôn chuyển bằng dịch vụ Chuyển Phát Nhanh, dv nhà xe theo yêu cầu. Lô hàng được bảo đảm 100% tiền mua hàng, phân phối thành công và chất lượng tốt, được đóng gói cẩn thận.

Chúng tôi chân thành hy vọng sẽ hợp tác với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn quan tâm trong các sản phẩm của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ có sự tự tin rất lớn về các sản phẩm của chúng tôi.